Sau bao lâu khi quan hệ không an toàn thì bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục? Nhiễm trùng đường tiết niệu liệu có liên quan gì đến việc này?

Tôi có vài thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là: sau bao lâu khi quan hệ không an toàn thì bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục? Làm thế nào để phát hiện ra mình đã nhiễm bệnh? Nhiễm trùng đường tiết niệu có liên quan gì đến việc quan hệ tình dục không an toàn?

L. Hùng (Thái Bình)

QHTD khong an toan: Sau bao lau thi nhiem benh?

Mỗi bệnh một vẻ, nhưng trung bình sau 7-10 ngày là những triệu chứng đầu tiên bắt đầu ló dạng. Nội dung các triệu chứng cũng vậy, rõ nhất là những “khó ở” tại chỗ (ngoài triệu chứng toàn thân) như đau rát, rịn mủ, tiểu khó, tiểu đục, xuất hiện vết lạ trên “công cụ”, có khi nổi hạch bẹn… Dần dà thì mọi thứ sẽ rầm rộ và rõ ràng.

Đường tiết niệu cùng chia sẻ một đoạn niệu đạo trong dương vật với đường sinh sản (khi có nhu cầu tiểu tiện nó là đường thoát dịch bài tiết, khi chăn gối nó được trưng dụng thành ống xuất tinh). Do vậy, nhiễm trùng tiết niệu và tình dục là bà con gần. Bệnh cảnh chính của nhiều loại bệnh lây qua đường tình dục cũng là một hình thức “nhiễm trùng tiểu”.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google