Dù đã cố gắng duy trì cuộc hôn nhân nhưng vẫn không có một sự thay đổi tích cực nào, thì tốt nhất là nên tìm lối thoát hơn là cứ bước đi mãi dưới đường hầm tối ghê rợn của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tâm thư gửi những phụ nữ không dám ly hôn: Làm mẹ đơn thân cũng rất tuyệt vời...

Hôm nọ tôi có thấy một chị than thở trên diễn đàn rằng chồng chị thản nhiên ngoại tình, dẫn tình nhân về nhà, chị cắn răng chịu đựng, chẳng dám li hôn với lí do: thương con còn nhỏ. Nhưng chị ơi, từ đáy lòng mình - một người phụ nữ từng li hôn và hiện là mẹ đơn thân, tôi khuyên chị hãy suy nghĩ lại về quyết định của mình.
Tôi biết có rất nhiều người phản đối về chuyện li hôn. Không ai nói đó là một sự chọn lựa dễ dàng hay là giải pháp tốt cho những đứa trẻ mà rõ ràng rằng, đó là một quyết định khó khăn và tương đối ảnh hưởng đến chúng. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa rằng li hôn sẽ hủy hoại cuộc đời chị em chúng ta và con cái mãi mãi.
Quyết định li hôn nghĩa là sẽ gặp hết căng thẳng này đến căng thẳng nọ? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng tương tự như những phụ nữ đã chọn li hôn, trong một thời gian dài, tôi cảm giác như thể mình là bà mẹ tệ bạc nhất thế giới với quyết định này, chồng cũ của tôi cũng có cùng suy nghĩ. Mọi ánh sáng cuối đường hầm như người ta vẫn bảo, tôi chẳng thể nào tìm thấy, và tôi cũng chẳng thể thấy được sự an toàn nào cho con gái. Nhưng rồi một thời gian sau, tôi đã tìm thấy tất cả...
Lam me don than 1
Không ai nói đó là một sự chọn lựa dễ dàng hay là giải pháp tốt cho những đứa trẻ mà rõ ràng rằng, đó là một quyết định khó khăn và tương đối ảnh hưởng đến chúng. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa rằng li hôn sẽ hủy hoại cuộc đời chị em chúng ta và con cái mãi mãi. (Ảnh: Internet)


Chị em có thể gọi tôi là người phụ nữ lạc quan nhưng mọi người biết không, đi cùng với những khó khăn khi quyết định li hôn, tôi đã trở thành một người tốt hơn, người phụ nữ tốt hơn, một người mẹ tốt hơn. Nó đã đẩy tôi đến đường cùng và tôi nhận ra rằng chẳng có giới hạn nào cả. Li hôn đưa tôi đến những tình huống khó khăn nhất, và mỗi khi mở được một nút thắt, tôi lại cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, lạc quan và tự tin hơn rất nhiều.

Tôi không biết các chị em khác thế nào, nhưng với tôi, li hôn giúp tôi trân quý hơn khoảng thời gian bên con gái. Đôi khi chúng ta không nhận ra mình đang có những gì cho đến khi nó mất đi. Từ trước đến nay, tôi luôn quý những khoảnh khắc cùng con gái. Nhưng khi chúng tôi li hôn, khoảng thời gian của con đã bị chia thành "của anh ấy" và "của tôi". Cũng bởi thế, sau khi li hôn, khoảnh khắc ấy càng trở nên quý giá với tôi hơn bao giờ hết, đặc biệt vào những ngày "của tôi". Tôi biết rằng mỗi khoảnh khắc cùng con, tôi không được để chúng trôi vuột qua một cách lãng phí, để khi đến thời gian "của anh ấy", tôi vẫn có những điều tuyệt vời để nghĩ về. Và rõ ràng rằng số giờ tôi bên con không quan trọng bằng việc chúng tôi đã có những kỉ niệm tuyệt vời như thế nào.
Li hôn, tôi bắt đầu tự suy nghĩ, tự quyết định mọi thứ, làm chủ cuộc sống của mình và con gái. Không còn nữa những ngày có thể trao đổi với người bạn đời, tôi tự định đoạt mọi thứ. Từ tài chính đến công việc, sức khỏe, chuyện học hành của con, tất cả đều trên vai tôi. Chị em biết không, lần đầu tiên trở về tình trạng độc thân sau khi kết hôn, đây sẽ là giai đoạn khó khăn, nhưng khi vượt qua được, nó sẽ trở thành động lực mạnh mẽ, giúp chúng ta vượt qua mọi thứ. Điều này giúp tôi cảm thấy an tâm trong cách nuôi dạy con của mình, thứ mà tôi chưa bao giờ có được khi đang ở trong cuộc-hôn-nhân-không-hạnh-phúc. Điều này thực sự có lợi cho tôi và cho cả cô gái bé nhỏ của tôi.
Và khi li hôn, tôi cũng bớt hẳn những căng thẳng không cần thiết. Nghe có vẻ mâu thuẫn với vấn đề tôi vừa nói ở trên nhỉ? Tự giải quyết mọi vấn đề sao có thể bớt căng thẳng hơn? Nhưng thực tế là vậy. Trở thành một phụ nữ tự lập, phải đối mặt với nhiều khía cạnh của cuộc sống, tôi bỗng trở nên khá hơn. Tôi không nghĩ những người ngoài cuộc có thể hiểu "hôn nhân tan vỡ có thể thấm vào trong từng thớ thịt của người trong cuộc" như thế nào. Nhiều người cho rằng con cái sẽ không nhận ra chúng ta đang buồn hay căng thẳng, nhưng chúng nhận ra hết, chị em ạ. Vì thế, tôi phải tập cho mình một cuộc sống ít căng thẳng và hạnh phúc hơn. Có bố mẹ lạc quan là có tất cả! Trẻ con không có nghĩa vụ phải chịu đựng căng thẳng của người lớn. Trải qua nhiều cuộc tư vấn sau khi li hôn, tôi và chồng cũ luôn phải giữ tinh thần tươi mới. Rất khó cho cuộc sống của 3 chúng tôi dưới hai mái nhà, tuy nhiên, rõ ràng rằng nó tốt hơn hẳn việc sống ở cùng một nơi lại có ông bố, bà mẹ luôn buồn bã, ủ rũ.
Sau khi li hôn, chồng cũ sẽ có khoảng thời gian với con gái của chúng tôi để cảm nhận những gì quan trọng cho con gái. Vậy còn tôi? Tôi có được chính mình, tất cả nhờ vào li hôn. Nhờ vào li hôn, con gái và tôi có khoảng thời gian tuyệt vời mà chẳng có tí căng thẳng nào, tôi dễ dàng gần gũi, thân thiết với con gái như một người bạn, truyền đạt cho con những bài học đầy giá trị. Còn tôi, về cơ bản, tôi được là chính mình, điều mà tôi không thể khi cuộc hôn nhân đã đi đến ngõ cụt. Là chính mình và cho con gái thấy những gì quý giá với tôi, tôi có thể làm người mẹ theo cách trái tim mách bảo mà không bị chỉ trích gì cả. Khoảnh khắc bên con gái đã cho tôi cơ hội để chứng minh với con gái rằng mẹ nó là người như thế nào, và tôi trân trọng con cũng như cuộc đời của con ra sao.
Lam me don than 2
Duy trì cuộc hôn nhân có thể thích hợp với vài cặp đôi, nhưng với những trường hợp chúng ta đã cố gắng làm mọi thứ bằng tất cả khả năng nhưng vẫn không có một sự thay đổi tích cực nào, thì tốt nhất là nên tìm lối thoát hơn là cứ bước đi mãi dưới đường hầm tối ghê rợn của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. (Ảnh: Internet)


Li hôn không dành cho những ai có trái tim yếu đuối, và nó chắc chắn rằng không hề thoải mái, dễ dàng cho con cái. Nhưng, nếu chúng ta đặt quyền lợi của con lên trên hết, chúng sẽ tồn tại và phát triển tốt sau cuộc li hôn của bố mẹ. Và với những ai vẫn còn quan niệm rằng: "Nếu yêu con mình thì đừng li hôn", hãy hiểu rõ điều sau: Ai cũng có thể mắc sai lầm. Duy trì cuộc hôn nhân có thể thích hợp với vài cặp đôi, nhưng với những trường hợp chúng ta đã cố gắng làm mọi thứ bằng tất cả khả năng nhưng vẫn không có một sự thay đổi tích cực nào, thì tốt nhất là nên tìm lối thoát hơn là cứ bước đi mãi dưới đường hầm tối ghê rợn của cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Không ai có thể sống cuộc đời của bạn hay làm bố mẹ của con bạn được. Hãy xem li hôn như một cơ hội để đánh giá lại và xem xét bạn nuôi con theo cách nào. Rồi bạn sẽ thấy mình sẽ trở thành một người mẹ tốt, sau tất cả, như tôi đã từng!
(Tổng hợp)

Nguồn: afamily

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google