Sau nhiều lần thử và đã thành công, hôm nay em sẽ chia sẻ với các mẹ 4 cách làm sạch trang sức vàng bạc đơn giản nhất tại nhà mà không phải ra tiệm, chỉ với những thứ luôn sẵn có trong nhà, trang sức của các mẹ sẽ ngay lập tức sáng bóng như mới nhé.

Cách 1: dùng nước rửa chén bát

1.Các mẹ chuẩn bị một bát nước nhỏ, đổ nước ấm vào khoảng 2/3 bát, cho một ít nước rửa chén vào, khuấy đều. Các mẹ lưu ý là nước ấm ấm thôi nhé, không nên dùng nước sôi hoặc quá nóng, nhất là khi trang sức của các mẹ có đính đá quý.

2. Ngâm đồ trang sức vào trong bát khoảng 15′, sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng các mặt, đặc biệt là những ngõ ngách chứa nhiều bụi bẩn.

3. Bước cuối cùng, các mẹ chỉ cần rửa sạch trang sức với nước ấm, có thể vừa rửa vừa chà nhẹ thêm lần nữa để các bụi bẩn trôi theo dòng nước bay đi hết rồi lấy khăn mềm thấm khô là xong.

Cách 2: dùng kem đánh răng

Các mẹ chuẩn bị một cái bát nhỏ, bóp một lượng khoảng 3cm kem đánh răng vào bát, cho một chút nước vào (khoảng 2 thìa canh thôi ạ), hòa với nhau và làm tương tự như cách ở trên. Các mẹ cũng có thể trực tiếp cho kem đánh răng lên trang sức và chà nhẹ nhưng nó sẽ không sạch bằng pha loãng thế này nhé, vì làm thế này nó sẽ có thời gian thấm đến tận mọi ngóc ngách luôn ạ.

Cách 3: dùng nước đun sôi

Cách này chỉ dùng cho những mẹ nào đeo nhẫn hoặc vòng trơn, không đính đá, nếu có thì là kim cương thôi ạ Với cách này, các mẹ chỉ cần đổ nước sôi vào bát, cho trang sức vào và chờ người nơi ấy thôi nhé. Đến khi nước nguội, các mẹ lấy ra dùng bàn chải chà nhẹ là oke rồi ạ.

Cách 4: dùng amoniac

Cách này hiệu quả nhất nhưng có thể gây kích ứng da với các mẹ có làn da nhạy cảm, với lại, amoniac cũng hạn chế chất liệu tẩy rửa. Trang sức của mẹ nào mà có đính ngọc trai hay có chứa bạch kim thì tuyệt đối không nên dùng nhé.

Các mẹ cho một phần amoniac hòa vào 6 phần nước, khuấy đều. Sau đó thả trang sức vào đó, ngâm không quá 1 phút các mẹ nhé. Lấy trang sức ra rồi rửa sạch dưới vòi nước. Các mẹ cũng có thể dùng muôi lưới và thả trang sức vào đó lắc nhẹ nhé.

Trên đây là 4 cách đơn giản em thường dùng. Các mẹ nào còn cách nào khác đơn giản và hiệu quả nữa thì chia sẻ với mọi người nha.

Nguồn: Webtretho

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google