Chị em nào đã bị “sự cố” trong ngày đèn đỏ thì nên đọc bài viết này

Chắc hẳn ai cũng biết, phụ nữ chúng ta phải đối mặt với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 3,4 ngày hay 1 tuần. Trong khoảng thời gian đó, việc đi đứng hay lựa chọn trang phục trở thành một điều rất khó khăn để tránh bị lộ với người khác. Nếu không may bị nhìn thấy, mọi người sẽ xem đó là một sự xấu hổ cực kì lớn lao. Một phụ nữ ý tứ thì phải biết che đi cái đốm đỏ nếu có lỡ tràn ra ngoài.

Đứng trước sự việc đang được lan truyền trên mạng xã hội về cô gái trẻ phải đi bộ về nhà sau một ngày mệt mỏi với đốm đỏ ở đằng sau quần vì “tới tháng”. Một cô gái có tài khoản Facebook là Anushka Dasgupta đến từ Ấn Độ chia sẻ:

“Ngày hôm nay, tôi trở về nhà vào lúc 9h04 phút sau chặng đường dài qua tàu điện ngầm và xe buýt.

Không có điều gì bất thường cho buổi tối này của tôi ngoại trừ việc rất nhiều các chị em phụ nữ khác đi chung đường với tôi đã nhắc tôi nên kéo dài chiếc áo phông sao cho nó choàng qua mông, các anh đàn ông thì nhìn chằm chằm vào tôi trong khi bọn trẻ con lại chẳng để ý gì. Và tôi chỉ biết chuyện gì xảy đến với mình cho tới khi một người phụ nữ đưa cho tôi chiếc khăn giấy thấm màu đỏ từ quần của tôi.

Vậy là tôi cứ đứng trân trân ở đó, một mình với một vệt màu đỏ lớn trên mông.

Bài viết này dành cho tất cả những người phụ nữ đã cố công giúp tôi che đi cái gọi là đặc trưng của phụ nữ. TÔI KHÔNG XẤU HỔ. Tôi bị chảy máu cứ 28 đến 35 ngày một lần, hơi đau một chút và tôi thường cáu kỉnh. Nhưng tôi ngay lập tức bước vào bếp và xoa dịu đi tất cả bằng những chiếc kẹo chocolate.

Bài viết này cũng dành cho những người đàn ông đã nhìn tôi ngày hôm nay. TÔI KHÔNG XẤU HỔ. Hãy cứ dò xét đi, từ trang phục cho tới cách tôi di chuyển và tôi sẽ cho các anh thấy rằng, chẳng có gì đáng phải che mặt đi cả. Tôi sẽ đưa cho các anh khăn giấy nếu các anh đi vệ sinh ở nơi công cộng (các anh có xấu hổ vì điều đó đâu mà tôi lại cần xấu hổ?)

Và với những em bé mà chị không trách móc ơi, đừng bao giờ xấu hổ nhé. Sẽ có nhiều vết máu trên quần, váy, ga trải giường, đệm, ghế, bàn… và cả ở những nơi các em chiến đấu chống lại sự kỳ thị ghê gớm này. Đừng bao giờ phải thì thầm giải thích rằng tôi đang đến tháng và đặc biệt, không nên là người đưa giấy vệ sinh cho người khác cũng như nhắc nhở họ kéo sâu chiếc áo vốn không thể dài ra để che đi vết màu đỏ.

Tôi không xấu hổ

Tôi đang ở chu kỳ của mình.”

Sau khi đăng tải những dòng cảm nghĩ của mình, rất nhiều lời bình luận trái chiều đã nổ ra. Những người đàn ông và một số phụ nữ nói rằng, dù là bị nhưng phải ý tứ che đi vì để như thế thì xấu hổ và nhìn kì cục lắm, ai lại để lộ liễu như vậy. Nhưng cũng có một nhóm người khác lại nói, đây là điều mà ai cũng gặp phải, chỉ là một sự có không may thì cớ làm chi lại nhìn chằm chằm vào người khác và yêu cầu người ta phải lấy áo che đi, rồi còn nói ra nói vào.

Nhìn chung, có rất nhiều ý kiến khác nhau về sự việc này. Nhưng sự cố “tràn băng” trong ngày đèn đỏ là điều không ai mong muốn. Nếu lỡ như nó có bị lộ ra ngoài thì bản thân mỗi người cũng không nên nhìn chằm chằm vào phía sau quần và bàn tán xôn xao. Thay vì cho nó là quá xấu thì tại sao chúng ta không thông cảm cho người phụ nữ vào những ngày đèn đỏ và bớt dò xét lại. Bởi dù gì thì người ta cũng đâu cố ý để cho người khác thấy đốm đỏ sau quần của mình. Có phải không?

Theo Webtretho.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google