Phụ nữ, đàn ông đều kiếm ra tiền và ai cũng có quyền sử dụng số tiền của mình. Không ai có quyền kiểm soát hay thâu tóm kinh tế của người khác, đánh mất quyền tự do của họ.

Đàn bà cầm được thẻ ATM hay được chồng giao gần như toàn bộ lương cho mình, đừng vội mừng nhé.

Nhiều người tự hào vỗ ngực khoe khoang rằng, mình cầm được thẻ rút tiền của chồng và chắc chắn, tất cả những lúc anh ấy cần tiền, anh ấy đều phải hỏi vợ. Và đàn bà thích như thế, vì họ nghĩ, quản được kinh tế chính là quản được chồng. Ít ra, chồng không có tiền lăng nhăng, gái gú bên ngoài, không có tiền nhậu nhẹt. Nhưng xin thưa, đàn bà đã lầm…

Có thể, chị em chỉ quản được thẻ ATM của chồng, quản được tiền lương của chồng mà mãi mãi không bao giờ quản được họ và không thể giữ được lòng thủy chung. Bởi vì sao…?

Vì, đàn ông bị đàn bà ‘dắt mũi’, cầm hết tiền bạc, họ luôn cảm thấy tự trọng của mình bị mất đi rất nhiều. Họ không bao giờ chấp nhận xin tiền vợ. Và một khi đàn bà muốn họ làm vậy, họ sẽ cảm thấy, cần có một quỹ đen. Liệu đàn bà quản được không?

chi em co nen quan het tien cua chong? - 1

Vợ chồng thực sự yêu thương nhau, tin tưởng nhau thì không có gì phải giấu giếm, tiền lương cũng vậy. (Ảnh minh họa)

Đàn bà bắt chồng xin tiền mừng, tức là mang lại sự mất tự trọng cho họ. Mà với đàn ông, lòng tự trọng quan trọng vô cùng. Họ cần hơn ai hết lòng tự trọng, sự sĩ diện trước mặt người đối diện. Đừng biến họ thành những kẻ hèn kém nếu như chỉ vì thích quản tiền của chồng.

Vợ chồng thực sự yêu thương nhau, tin tưởng nhau thì không có gì phải giấu giếm, tiền lương cũng vậy. Nếu bạn vô tình phát hiện anh ấy giấu bạn một khoản nhỏ thì cũng bỏ qua đi, ai cũng vậy mà. Làm vợ cũng nên có quỹ đen. Một là để tiêu vặt, hai là để phòng thân và mua sự sĩ diện khi gặp bạn bè. Đừng thắc mắc nhé và cũng đừng bao giờ nghĩ, quản tiền là quản được chồng.

Đừng nghĩ, khi bạn không cho chồng có quyền tự do về kinh tế, anh ta sẽ không làm được những việc tội lỗi ngoài kia, giống như việc mang tiền cho gái. Nếu một khi họ thích, họ có thiếu gì cách để làm điều đó.

Đôi khi, việc giữ hết tiền của chồng sẽ phản tác dụng. Đàn ông thường không nói ra, thường không tỏ ra là mình hẹp hòi chuyện kinh tế với vợ. Họ cũng sẽ không cãi nhau với vợ chỉ vì tiền, nên họ sẽ nhẫn nhịn mà đưa tiền cho chồng. Nhưng sự bức bối, ức chế lâu ngày được tích tụ tạo thành mâu thuẫn lớn. Rồi họ cảm thấy, những người vợ không biết điều, hoặc chỉ nghĩ tới tiền của họ chứ không hề nghĩ tới họ. Và một ngày không xa, đàn ông vùng lên.

chi em co nen quan het tien cua chong? - 2

Làm vợ làm chồng chỉ nên thương lượng, cùng để ra một khoản tiết kiệm chung, còn lại, tiền ai người ấy tiêu, sòng phẳng về kinh tế. (ảnh minh họa)

Tình cảm vợ chồng rạn nứt vì tiền cũng là chuyện dễ hiểu.

Phụ nữ, đàn ông đều kiếm ra tiền và ai cũng có quyền sử dụng số tiền của mình. Không ai có quyền kiểm soát hay thâu tóm kinh tế của người khác, đánh mất quyền tự do của họ. Làm vợ làm chồng chỉ nên thương lượng, cùng để ra một khoản tiết kiệm chung, còn lại, tiền ai người ấy tiêu, sòng phẳng về kinh tế. Rạch ròi kinh tế giữa vợ với chồng cũng là điều nhiều gia đình áp dụng và điều đó thực sự có hiệu quả trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Người làm vợ cũng nên hiểu điều này và đừng bao giờ chỉ nghĩ đến việc quản tiền của chồng, bằng mọi giá và bắt họ phải xin tiền bạn khi cần.

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google