Nếu bạn có những thói quen này thì nhanh chóng từ bỏ nếu không muốn gia đình mình đổ vỡ nhanh chóng.

1. Dừng các cuộc trò chuyện thân mật

Khi chồng bạn muốn tâm sự với bạn về những ước mơ, hy vọng về tương lai của gia đình. Anh ấy thổ lộ ý muốn cho bọn trẻ đi du học, về một căn nhà xinh xắn mà cả hai cùng nhau tiết kiệm tiền để mua hay mong ước về một cuộc sống bình yên khi về già, bạn hãy tìm một lý do xác đáng để không phải bắt đầu cuộc trò chuyện, như 'Để lúc khác được không, em phải cho bọn trẻ học', hoặc 'Đợi em xem hết bộ phim này đã nhé. Mai nói chuyện này cũng được mà'.

2. Không tập trung lắng nghe

7 cách để chồng có nhân tình
Vợ chồng trở nên xa cách vì kiểu nói chuyện thờ ơ của một trong hai người (Ảnh minh họa)

Hành động như thể bạn đang lắng nghe nhưng vẫn tiếp tục liếc mắt vào email, facebook hoặc ti vi khi chồng đang nói. Và chắc chắn không cảm thấy những gì họ cảm thấy. Sau khi anh ấy đã kể tất cả mọi chuyện cho bạn, bạn chỉ cần thờ ơ nói 'Anh không nên làm theo kiểu ngớ ngẩn đấy' hoặc 'Tại sao anh cứ quan trọng hóa vấn đề quá thế nhỉ' hay 'Chuyện đó có gì to tát đâu?'. Vài lần như thế này anh ấy sẽ chẳng còn hứng thú gì để nói chuyện với bạn nữa, và bạn tha hồ có thời gian để làm những việc riêng của mình.

3. Chỉ chơi thể thao, đi du lịch, tham gia các hoạt động với bạn bè

7 cách để chồng có nhân tình
Bạn thích đàn đúm bạn bè hơn là đi "đổi gió" cùng anh ấy (Ảnh minh họa)

Hãy lên lịch đi chơi, chạy bộ, nghỉ cuối tuần với bạn bè của bạn. Hỏi xem người hàng xóm thân thiết có thời gian để tham gia các hoạt động đó cùng bạn không mà không cần biết chồng bạn có muốn đi cùng không.

4. Giảm những cử chỉ tình cảm và quan hệ tình dục

Muốn nhanh nhất đẩy chồng mình vào một cuộc tình khác? Vậy thì hãy chỉ bày tỏ tình cảm thân mật khi anh ấy vừa làm xong cho bạn một việc gì đó mà bạn nhờ. Và hãy chắc chắn rằng bạn chỉ quan hệ khi thật sự được nghỉ ngơi và có hứng thú. Còn nếu như anh ấy không có hành vi ứng xử như bạn mong muốn thì hãy từ chối việc gần gũi anh ấy trong một thời gian.

5. Thường xuyên chỉ trích, so sánh, và đánh giá thấp chồng

Suy nghĩ xem nên nói những gì để chồng bạn bị tổn thương và chán nản như 'Em nhờ anh làm hộ một việc mà sao anh vẫn chưa làm. Anh không làm được có đúng không?' hoặc so sánh anh ấy với những người đàn ông khác mà bạn biết 'Em ước gì anh giống như chồng cái X, anh ấy luôn khiến nó được hạnh phúc'. Ai thích một người vợ không bao giờ khiến chồng mình thấy được tôn trọng và cần thiết?

6. Dành nhiều thời gian cho Facebook và Internet

7 cách trao chồng vào tay nhân tình
Dành thời gian chat chít, không nói chuyện nhiều với anh ấy sẽ khiến hai bạn xa cách

Đây là cách đơn giản để đẩy chồng bạn ra xa. Khi bạn có chút thời gian sau khi lũ trẻ đã ngủ, thay vì cùng chồng xem một bộ phim hay nói dăm ba câu chuyện về những gì xảy ra trong ngày ở nhà hoặc ở nơi làm việc, bạn hãy bật laptop, điện thoại lên và đọc báo, lướt web, chat với bạn bè trong khoảng một giờ rồi đi ngủ.

7. Dành mọi sự quan tâm và thời gian vào lũ trẻ

Bạn luôn nói với chồng rằng con cái là số một. Và mọi việc bạn làm đều xoay quanh bọn trẻ. Bạn dành hết thời gian cho con cái, và chối từ tất cả những lời đề nghị của chồng. Thậm chí, không có thời gian để ngồi trò chuyện, trao đổi với anh ấy. Ngày nào bạn cũng tất bật với việc chăm sóc, đưa đón, dạy dỗ con cái, bạn không còn quan tâm chồng mình ra sao, anh ấy vui hay buồn, và quen luôn những thời gian thư giãn, hẹn hò cùng anh ấy vào ngày cuối tuần mà trước đây hai vợ chồng bạn thường làm.

phụ nữ, chẳng ai muốn gia đình không hạnh phúc rồi đi đến đổ vỡ, vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian để vun đắp tình cảm vợ chồng, đừng vì những hành động nhỏ nhặt này vô tình phá hỏng tình cảm lớn của một gia đình. Hãy luôn quan tâm, chăm sóc cho người bạn đời của mình nhiều hơn, đừng để mọi việc đi quá xa để rồi phải hối tiếc.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google