Khi chỉ còn 10 phút là buổi lễ thành hôn chính thức bắt đầu. Hùng nhận được một tin nhắn “Em có một bí mật muốn nói với anh trước khi anh chính thức cưới cô gái kia. Em đợi anh ở sảnh tầng 2 nhé”. Bí mật ‘dựng tóc gáy’ phía sau 5 phút hẹn chớp nhoáng với tình cũ

Hùng 35 tuổi, hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một ngân hàng tư nhân ở Hà Nội. Công việc của Hùng khá đặc trưng với những hợp đồng chớp nhoáng nên anh thường xuyên đi ra ngoài vào những buổi trưa. Vì thế, cứ hễ giờ đồng nghiệp đi ăn thì Hùng lại bộn bề với những cuộc hẹn.

Cũng vì đặc trưng công việc, tiếp xúc với khách hàng nữ nhiều nên Hùng đã có mối quan hệ khá thân tình với Chuyên. Những tưởng chuyện tình yêu của hai người sẽ có một kết thúc viên mãn, nhưng chẳng ngờ, sau mối tình 2 năm, Chuyên vội vàng nói lời chia tay Hùng. Lý do cô đưa ra là cô sợ rằng lấy một anh chàng coi công việc là tất cả như Hùng cô sợ sẽ không hạnh phúc. Cô cũng nói với Hùng “Em đã tìm được đức lang quân như ý cho mình rồi, anh đừng theo đuổi em nữa”.

Trước sự chia tay đột ngột của Quyên, Hùng không biết nói gì hơn là im lặng đồng ý. Anh không níu kéo, cũng không tỏ ra buồn bã. Và hơn 1 năm sau đó, Hùng gặp Yến, lần này Hùng quyết liệt tấn công. Cũng vì sự nhiệt tình của anh mà Yến đã tình nguyện theo chàng về dinh chỉ sau 6 tháng yêu nhau ngắn ngủi.

Yến hiền lành lại con nhà gia giáo nên bố mẹ Hùng rất ưng ý. Còn bạn bè ai cũng khen Hùng và vợ xứng là cặp trai tài, gái sắc. Hùng nghe mà “phổng mũi”. Anh tự hứa suốt đời sẽ yêu thương, che chở cho Yến và nhất quyết không để cô bị tổn thương dù có bất cứ biến cố gì.

Thấm thoắt, cũng tới ngày cưới. Cả hai đẹp rạng rỡ khiến mọi người trong khán đài không khỏi trầm trồ. Khi bạn bè thi nhau kéo cô dâu chú rể ra chụp ảnh cưới thì bỗng dưng Chuyên, cô người yêu cũ của Hùng xuất hiện. Vẻ mặt Chuyên phờ phạc, cô không ngớt đưa mắt tìm Hùng. Khi thấy Chuyên, Hùng không khỏi giật mình. Anh vội vã kéo Yến đi hướng khác, dù anh biết Yến là người rất hiểu chuyện, nhưng anh không muốn Yến vì thế mà quá bất ngờ.

 - Ảnh 1

Em đã sinh cho anh một thằng con trai kháu khỉnh, con được 1 tuổi rưỡi rồi. Giờ em ân hận lắm rồi, em không muốn làm mẹ đơn thân nữa (Ảnh minh họa).

Khi chỉ còn 10 phút là buổi lễ thành hôn chính thức bắt đầu. Hùng nhận được một tin nhắn “Em có một bí mật muốn nói với anh trước khi anh chính thức cưới cô gái kia. Em đợi anh ở sảnh tầng 2 nhé”.

Hùng đọc được tin nhắn không khỏi giật mình “Bí mật ư? Giữa chúng ta làm gì còn bí mật? Chúng ta đã nói hết tất cả vào cái đêm mưa gió bão bùng em đòi chia tay anh rồi cơ mà?”. Anh cứ nghĩ Chuyên muốn nói điều gì đó, cũng có thể là lời tạm biệt, chúc phúc khi anh làm đám cưới. Anh cho rằng mình cũng sai sót khi suốt thời gian qua không nhắn tin hỏi han cuộc sống của Chuyên. Vì thế, anh dặn Yến chờ anh 5 phút, anh xuống gặp gỡ riêng với Chuyên.

Trong không khí ảm đạm ở một phòng trà tầng 2, Chuyên cầm điếu thuốc chậm rãi ra hiệu cho Hùng: “Anh ngồi xuống đi”.

Hùng nghe thế giật mình thon thót, chẳng ngờ chỉ sau thời gian không gặp, Chuyên thay đổi nhanh thế. Khi anh chưa kịp hoàn hồn thì Chuyên vội vàng thay đổi thái độ. Cô ấy đang ngồi bỗng dưng bật dậy quỳ xuống dưới chân anh.

“Anh đừng cưới nữa. Em đã sinh cho anh một thằng con trai kháu khỉnh, con được 1 tuổi rưỡi rồi. Giờ em ân hận lắm rồi, em không muốn làm mẹ đơn thân nữa. Em muốn con có cha có mẹ đàng hoàng, em sợ lắm. Nếu sau này khi con lớn, con hỏi cha nó em không biết trả lời con thế nào nữa”- Chuyên khóc lóc, năn nỉ.

Hùng nghe đến đây, anh thật sự sốc. Miệng anh cứng lại không nói nên lời, còn trong đầu anh có hàng vạn suy nghĩ về đứa con mà Chuyên nói. Anh thật sự đứng không vững nữa. Phía ngoài cửa, mọi người đang chạy rục rịch tìm anh. Anh vẫn nghe tiếng Yến,…nhưng anh không thể trả lời.

Mất một lúc Hùng với kịp bình tĩnh. Anh lờ mờ nhìn thấy Chuyên đang dần mỉm cười nhẹ nhàng, anh dụi mắt nghĩ tới Yến. Vội vàng chạy thục mạng lên tầng 3, anh không thể dừng lại được nữa. Anh đã lấy đi đời con gái của Yến đêm hôm qua, giờ anh phải chịu trách nhiệm cho Yến một danh phận. Nhưng còn đứa con với Chuyên, anh biết phải làm sao đây?

Nguồn: afamily

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google