Khi bị mắc bệnh lậu, bạn có thể thấy các triệu chứng giống như cúm: sốt, đau họng, nhức đầu, mệt mỏi…

Quan hệ tình dục không an toàn đồng nghĩa với việc bạn có có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, trong số đó có bệnh lậu. Các triệu chứng chứng bệnh lậu ở phụ nữ thường rất nhẹ và khó phát hiện. Triệu chứng bệnh lậu đầu tiên thường phát sau khoảng 10 ngày quan hệ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để xác định xem mình có mắc bệnh hay không.

Dịch trắng âm đạo

Việc tiết ra dịch trắng âm đạo có thể là do nhiễm nấm candida hay nấm men. Tuy nhiên, dịch âm đạo tiết ra màu trắng cũng có thể là triệu chứng của bệnh lậu. Dịch âm đạo nào thường rất khó chịu và gây ngứa ngáy.

Các triệu chứng giống như cúm

Khi bị mắc bệnh lậu, bạn có thể thấy các triệu chứng giống như cúm: sốt, đau họng, nhức đầu, mệt mỏi…

7 triệu chứng bệnh lậu mọi phụ nữ cần phải biết - 1
Khi bị mắc bệnh lậu, bạn có thể thấy các triệu chứng giống như cúm: sốt, đau họng, nhức đầu, mệt mỏi… (Ảnh minh họa)

Đau bụng dưới

Khi bị mắc bệnh lậu, nữ giới thường có cảm giác đau tức bụng dưới. Nguyên nhân là vì các vi khuẩn gây nhiễm trùng thường đi tới khung xương chậu qua âm đạo, dễn đến đau bụng dưới.

Rát khi đi tiểu

Bạn có thể nghĩ rằng cảm giác nóng rát khi đi tiểu chỉ là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng nó hoàn toàn có khả năng là biểu hiện của bệnh lậu. Âm đạo cực kì dễ bị nhiễm bệnh lậu và nhiễm trùng có thể lây lan qua niệu đạo.

Chảy máu âm đạo bất thường

Khi bạn không ở trong thời kì "đèn đỏ" nhưng âm đạo chảy máu bất thường kèm theo cảm giác khó chịu, đau... hãy nghĩ tới biểu hiện của bệnh lậu.

7 triệu chứng bệnh lậu mọi phụ nữ cần phải biết - 2
Các hạch bạch huyết ở cổ có thể bị sưng lên và đau dớn, đó là dấu hiệu phản ứng đối với nhiễm trùng. (Ảnh minh họa)

Sưng hạch ở cổ

Các hạch bạch huyết ở cổ có thể bị sưng lên và đau dớn, đó là dấu hiệu phản ứng đối với nhiễm trùng. Điều này xảy ra khi quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh lậu.

Đau khi giao hợp

Đau đớn khi giao hợp là một điều thường xuyên xảy ra với các cặp vợ chồng ngay cả khi dkhoong mắc bệnh. Vì thế yếu tố này dễ bị lầm tưởng là do thiếu quá trình dạo đầu, thiếu chất bôi trơn. Nhưng nếu cơn đau của bạn khó chịu, tức tối hơn bình thường khi bạn rất hưng phấn... nó có thể là triệu chứng của bệnh lậu.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google