Bạn yêu vợ hoặc chồng của mình và không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phản bội họ. Nhưng bạn có thể không biết rằng, có rất nhiều mầm mống cho thấy bạn đang xa rời cuộc hôn nhân của mình ’ẩn nấp’ tinh vi dưới các hành vi vô tội và vô hại.

Nếu muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn hãy kiểm tra những danh sách dưới đây để biết liệu mình có đang trở thành 'con mồi' tiếp theo cho những hành vi không chung thủy?

1. Tán tỉnh

Vui vẻ một chút tại văn phòng với các đồng nghiệp không quá xấu, bạn tự bào chữa như vậy. Bạn cho rằng đó chỉ là những lời bông đùa, chọc ghẹo hay những va chạm nhỏ để trêu chọc lẫn nhau. Tuy vậy, hãy tránh xa hành động nguy hiểm này ngay lập tức.

Những người đã có gia đình không nên tham gia vào hành vi này, dưới bất kỳ hình thức nào, với bất kỳ ai ngoài vợ, hoặc chồng của mình. Người bạn tán tỉnh có thể cho rằng đây là tín hiệu bạn bắn ra và sẽ tìm cách theo đuổi một mối quan hệ sâu hơn mà bạn có thể chưa nghĩ tới khi bắt đầu những câu đùa cợt.

Bạn có đang phản bội? 10 dấu hiệu sau sẽ cho bạn biết
Ít ai ngờ cho rằng những hành động trêu ghẹo, tán tỉnh vui vẻ nơi công sở lại có thể bắt nguồn cho các hành ngoại tình sau này.

2. Tâm sự với người khác giới

Khi bạn tâm sự những khó khăn với một người khác giới, bạn đang đặt mình vào một vị trí tưởng như vô hại nhưng lại rất dễ lung lay. Bạn cần một bờ vai để khóc hay một ai đó dịu dàng lắng nghe. Đây là một hình thức ít ngờ của sự không trung thực.

Nếu gặp trục trặc trong cuộc sống hay công việc, hãy nói với bạn đời của mình. Đó là nơi tốt nhất để bạn tìm kiếm sự an ủi. Còn nếu bạn vẫn không thấy thoải mái hơn sau cuộc trò chuyện, hãy tìm một đối tượng tin cậy khác như một đồng nghiệp cùng giới hay một người bạn thân.

3. Dành thời gian một mình với người khác giới

Một bữa trưa vô tội hay một bữa cà phê khi hết giờ làm với một người khác giới mà không có sự có mặt của người thứ ba chắc chắn sẽ nằm trong danh mục của những hành vi không chung thủy. Bạn có thể nói rằng cả hai đều là những người trưởng thành và không có điều gì có thể xảy ra. Tuy nhiên, nó đã xảy ra với rất nhiều người.

Bạn có đang phản bội? 10 dấu hiệu sau sẽ cho bạn biết
Không tạo ra những cuộc gặp gỡ riêng với người khác phái là cách tự bảo vệ trước các mối quan hệ không lành mạnh.

4. Nói xấu bạn đời của mình

Nếu bạn có một người bạn thân, bạn không bao giờ nói xấu cô ấy với bất kỳ ai. Vợ hoặc chồng chính là những người bạn tốt nhất của bạn và do vậy, họ sẽ là người cuối cùng trong danh sách nếu bạn muốn kể xấu ai đó. Hãy để cuộc hội thoại của bạn chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp của cô ấy hay anh ấy.

5. Nói chuyện trên mạng với người khác giới

Nếu bạn nghĩ rằng đây là vô hại, hãy nghĩ lại. Nó có thể bắt đầu theo hướng vô hại nhưng chắc chắn sẽ không kết thúc theo cách đó. Nhiều người đã tham gia vào các cuộc trò chuyện online với bạn trai cũ, bạn gái cũ hay thậm chí một người xa lạ trên mạng.

Từ một câu chuyện vui bình thường sẽ dẫn tới nhiều điều khác và việc gì xảy ra khi bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về một người bạn rất thú vị chưa biết mặt? Không làm việc này nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Bạn có đang phản bội? 10 dấu hiệu sau sẽ cho bạn biết
Những cuộc chuyện trò trên mạng thú vị sẽ khiến bạn nảy sinh nhu cầu được gặp gỡ và tìm hiểu thêm về người bí ẩn kia.

6. Mặc quần áo để thu hút sự chú ý của người khác không là vợ hoặc chồng của bạn

Nếu bạn ăn mặc đẹp vì muốn bảnh bao trong mắt vài đồng nghiệp khác giới ở cơ quan thì nên kiểm tra lại động cơ của mình. Cố gắng thu hút người khác giới bằng một bộ quần áo gợi cảm là một cách khó tin nhưng có thật để bắt đầu những suy nghĩ 'ngoài vợ ngoài chồng'.

7. Viết vài dòng thân mật hoặc thư cho người khác

Nếu bạn định viết vài dòng chia buồn, hay một lá thư chúc mừng hãy ghi 'Gia đình chúng tôi', hoặc trực tiếp nói điều đó thay vì viết dưới tư cách cá nhân. Sẽ không ai có thể hiểu lầm về ý định của bạn.

8. Không sẵn sàng cho quan hệ tình dục với bạn đời của mình

Trung thành với bạn đời có nghĩa là giúp họ tận hưởng sự gần gũi, thân mật trong cuộc hôn nhân của hai người. Duy trì sự hấp dẫn trong mọi mặt của cuộc sống gia đình, cũng như trong quan hệ tình dục khiến cuộc hôn nhân mạnh mẽ và thỏa mãn hơn. Việc bạn không sẵn sàng cho quan hệ này tạo ra nghi ngờ và thậm chí cả đau khổ cho người kia.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xem nhẹ cuộc hôn nhân của mình
Để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và mạnh mẽ, hãy luôn đặt người bạn đời ở vị trí số một trong cuộc sống của bạn.

9. Đặt bố mẹ đẻ cao hơn bạn đời

Vợ, hoặc chồng luôn phải giữ vị trí số một trong cuộc sống của bạn. Nếu có điều tốt đẹp xảy ra với bạn, ví dụ trúng xổ số, biết tin có bầu hay bất kỳ một tin tốt nào đó, bạn có thể muốn điện thoại báo cho cha mẹ mình biết đầu tiên. Nhưng hãy kiềm chế. Vợ hoặc chồng của bạn mới là người đầu tiên bạn cần báo tin. Sau đó mới chia sẻ nó với những người khác.

10. Đặt con cái cao hơn bạn đời

Con cái rất quan trọng nhưng không quan trọng hơn bạn đời của bạn. Nếu bạn cho vợ hoặc chồng của mình ra khỏi danh sách ưu tiên hàng đầu, bạn đang có dấu hiệu không chung thủy, cho dù bạn thay thế vị trí đó bằng những đứa con của mình. Vợ hoặc chồng bạn phải luôn ở vị trí đầu tiên. Nó không chỉ củng cố cuộc hôn nhân của bạn mà nó còn mang đến sự bảo đảm an toàn cao nhất cho những đứa trẻ trong gia đình.

N. Nguyên

Ảnh: St

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
Có những yêu thương qua đi như chưa từng tồn tại...
Qua Tết này tôi chợt nghĩ "con dâu mãi mãi không phải người nhà"
Trên đời này tôi biết, sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ...
Em bỏ cuộc, anh thắng rồi có vui không?

Nguồn: emdep

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google