Một ngày nọ anh chồng khô khan vì quá áy náy với vợ mà nghĩ rằng ‘hôm nay, nhất định mình phải thể hiện một màn lãng mạn để khiến bàn dân thiên hạ lóa mắt, hết nói mình vô tâm’.

Rồi anh nghĩ, mình phải khiến cho vợ mình xúc động dạt dào, chảy nước mắt nước mũi. Thế là, anh đã đặt 1000 bông hồng nhung đỏ rực rồi nhờ bạn bè trang trí hình trái tim, có nến lung linh ở một bãi đất rộng. Họ còn bàn nhau làm cả đèn nháy, cả ngôi nhà trong mơ và bày ra những chữ đại loại như ‘anh yêu vợ’ để khiến cho vợ chết ngất. Dù là không có gì mới mẻ ở cách bài trí, cũng hơi quê mùa nhưng đó là tấm lòng của anh, hơn hẳn chuyện trước giờ anh chưa từng làm gì khiến vợ bất ngờ.

Tối ấy, đúng vào ngày sinh nhật vợ, anh hẹn vợ ra chỗ đó muốn dành cho vợ một điều đặc biệt. Anh cầm bó hoa và món quà tới tặng vợ, lập tức khi anh nói, vợ nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, pháo hoa bắn lên tung tóe, đèn nháy lấp lánh và một nghìn bông hồng hình trái tim cùng với chữ hiện lên đến là lãng mạn. Anh nhìn còn khiếp đảm về thành quả của mình. Bạn bè anh hoan hô, vỗ tay khen ngợi và chúc phúc cho vợ chồng.

Hôm ấy, vợ anh quả thật là hạnh phúc nhưng anh vẫn có cảm giác, trong lòng vợ hơi hoài nghi điều gì đó. Có thể là vợ chưa từng được anh đối xử như thế nên có chút hơi e ngại hoặc còn ngượng ngùng chưa quen.

thu lang man cung bi nguoi ta ‘da xeo’ - 1

Nhiều người còn ác ý: “Ông này chắc chắn là đã phạm sai lầm, làm này để khiến vợ động lòng mà tha thứ chứ làm gì có kiểu, già rồi còn bày vẽ lãng mạn làm gì. Mệt với cả các ông bà”.
(ảnh minh họa)

Hôm sau, màn lãng mạn của anh bất ngờ được một trang mạng chia sẻ, nói rằng, đó là màn chúc mừng sinh nhật một anh chồng vô tâm tặng vợ. Người ta lấy thông tin ấy từ Facebook của vợ anh. Một phút nông nổi, vợ đã khoe ông chồng vô tâm của mình bỗng nhiên ‘đổi gió’. Vì vốn bị nói là vô tâm nên khi anh diễn màn ấy, nhiều người đã vào nói lại anh một cách ‘đau lòng’.

Có người bảo là ‘chắc ông này lại đi ngoai tình rồi nên cảm thấy có lỗi với vợ rồi về nhà mới bày ra trò thế này đây. Chứ đàn ông vô tâm mà tự nhiên làm được nghìn bông hồng lại có hoa nến lung linh thì phải nói là quá lạ’.

Anh đau lòng…

Có chị còn ‘comment’: ‘Ông này chắc có vấn đề rồi, không bao giờ lãng mạn tự nhiên lại đi mua cả nghìn bông hoa làm gì cho tốn tiền. Sống không thực tế gì cả, đúng là hoang phí’.

Nhiều người còn ác ý: “Ông này chắc chắn là đã phạm sai lầm, làm này để khiến vợ động lòng mà tha thứ chứ làm gì có kiểu, già rồi còn bày vẽ lãng mạn làm gì. Mệt với cả các ông bà”.

Chẳng có một bình luận nào là khen ngợi cho tấm lòng của người chồng vô tâm thật tình muốn ‘cải tà quy chính’. Anh không ngoại tình, lăng nhăng, anh cũng không cần vợ tha thứ gì cả. Chỉ là một ngày đẹp trời, nhìn vợ bạn bè hạnh phúc, được chồng tặng hoa tặng quà, lãng mạn, anh lại chạnh lòng nghĩ tới vợ mình và nghĩ rằng, xưa nay anh chưa từng làm điều đó với vợ. Anh chột dạ muốn thay đổi. Nhưng không ngờ, sự thay đổi của anh lại mang lại kết quả thế này.

thu lang man cung bi nguoi ta ‘da xeo’ - 2

Ôi thật đáng buồn. Con người muốn lương thiện cũng không thể lương thiện, muốn làm người tốt cũng khó lòng được chấp nhận vì xưa nay đã mang cái mác ‘người xấu’ mất rồi. (ảnh minh họa)

Nhiều người còn nói anh đang khoe khoang chiến tích của mình, rồi thứ tình yêu khoe mẽ như thế chắc chắn là tình yêu giả tạo.

Ôi thật đáng buồn. Con người muốn lương thiện cũng không thể lương thiện, muốn làm người tốt cũng khó lòng được chấp nhận vì xưa nay đã mang cái mác ‘người xấu’ mất rồi.

Chẳng biết vợ anh nghĩ gì, có suy đoán lung tung hay không. Chứ nếu chẳng may mà vợ nghĩ anh cũng lăng nhăng ngoại tình rồi đâm nghi ngờ vào mình thì anh thật sự có lỗi lắm lắm. Không lãng mạn thì vợ trách nhưng lãng mạn kiểu này thì rước họa vào thân, rước cả họa vào thân vợ mình. Thật tội cho anh…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google