Chỉ cần nhìn vào cách tiêu tiền của một người đàn ông, bạn có thể phần nào đoán được con người của anh chàng này như thế nào.

Nhìn vào cách tiêu tiền của đàn ông, sẽ biết anh ta là người thế nào? Ảnh minh họa
Nhìn vào cách tiêu tiền của đàn ông, sẽ biết anh ta là người thế nào? Ảnh minh họa

1 Đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Là loại đàn ông bủn xỉn, ít bạn bè, không ưa giao thiệp. Loại người này có thể có tất cả, trừ một thứ không có, đó là tư cách đàn ông. Các bà vợ của những người đàn ông này có thể hơi khó chịu trong cuộc sống nhưng đổi lại có được anh chồng chung thủy, không bồ bịch, không lăng nhăng vì phụ nữ ít người thèm để mắt tới loại đàn ông này.

2 Hay rút ví chậm hơn người khác. Đây là những người đàn ông thuộc dạng “cân tiểu li”, luôn biết giữ chừng mực, không chi tiêu quá đà. Ngay cả khi đi cùng người yêu vào siêu thị hay trung tâm thương mại thì anh ta vẫn tự chủ với chiếc ví của mình, không vì những lời thủ thỉ của người đẹp mà “vung tay quá trán”, rút tiền tiêu vô tội vạ. Bạn có thể hơi khó chịu khi đi ăn cùng bạn bè hay thấy người yêu rút ví chậm hơn so với những người khác 30 giây, nhưng anh ta không hoàn toàn là con cháu “lão hà tiện”. Đây là người đàn ông sống có nguyên tắc, chuẩn mực và có kế hoạch. Nếu làm vợ anh ta, bạn sẽ không được cầm tiền của chồng hoặc nếu có cầm thì cũng không được chi tiêu thoải mái nhưng bạn sẽ không bị lâm vào cảnh có bữa trưa, lo bữa tối.

3 Tiêu tiền không tiếc. Những người đàn ông tiêu tiền như nước, không tiếc vung tiền qua cửa sổ thuộc dạng người nông nổi, bốc giời, ra khỏi nhà là quên vợ. Chính vì sự hào phóng vung tiền không tiếc ấy mà những người đàn ông này được rất nhiều em bám theo.

4 Cầm đến đồng tiền là sinh sôi, nảy nở. Những người đàn ông này thuộc hàng “nhất bản vạn lời”, sắc sảo tháo vát. Anh ta biết biến từ 10 triệu đồng trong tay thành vài chục triệu và đồng tiền cứ từ đó sinh sôi nảy nở. Phụ nữ nào làm vợ những người đàn ông này có thể được nhờ nhưng cũng có thể phải rơi nước mắt vì đôi khi có những người yêu tiền hơn yêu vợ.

5 Vay tiền mà không nhớ trả. Loại đàn ông vay tiền bạn bè, người thân mà không nhớ trả là loại đàn ông mạt hạng. Nếu là bạn gái của hạng đàn ông này thì cách tốt nhất là bạn nên chia tay. Tương tự, loại đàn ông nhìn thấy tiền là tối mắt là loại đàn ông rất ít nhân cách. Người phụ nữ nào là vợ của anh ta thì sẽ rất khổ vì anh ta xem đồng tiền quan trọng hơn vợ con.

6 Giải quyết mọi thứ bằng tiền. Cái gì cũng trả bằng tiền, việc gì cũng dùng tiền để giải quyết. Trả ơn vợ cũng bằng tiền…Những người đàn ông này là loại người cứng cỏi, dứt khoát, tài ba nhưng đôi khi cũng lạnh lùng đến tàn nhẫn. Nếu là vợ của loại đàn ông này, bạn nên biết điểm mạnh và điểm yếu của anh ta để dung hòa. Nếu không sẽ chỉ tủi thân khóc sưng mắt, ướt gối mà anh chồng vẫn không hay biết hoặc không cố gắng để biết trong lòng bạn nghĩ gì.

7 Không giàu nhưng vẫn giúp người khốn khó. Đây là những người đàn ông biết quý tiền nhưng không lụy đồng tiền. Họ là những người cao thượng, giàu lòng nhân ái. Người phụ nữ nào được làm vợ của những người đàn ông này sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc vì người chồng biết vun vén cho gia đình và biết chia sẻ với vợ công việc nhà và những lúc gian khó. Những người đàn ông dùng học vấn, trí tuệ uyên bác để kiếm tiền là loại đàn ông đầy kiêu hãnh, quý nhân cách hơn cả vàng ngọc. Những người này có thể chịu nghèo, chịu khổ nhưng không bao giờ chịu nhục. Nếu bạn làm vợ những người này thì tuyệt đối không bao giờ được mỉa mai lòng tự trọng của chồng thì cuộc sống gia đình sẽ rất hạnh phúc.

8 Nhờ vợ quản lý số tiền anh ta kiếm được. Đàn ông hầu hết say mê kiếm tiền, lăn lộn để kiếm ra đồng tiền. Tuy nhiên, nếu anh chàng nào kiếm tiền mang về đưa cho vợ giữ thì đây đúng là người đàn ông tuyệt vời và người vợ sẽ rất hạnh phúc bởi anh chàng thuộc dạng đàn ông quý vợ hơn tiền. Với những người này, hầu hết số tiền anh ta kiếm được dù nhọc nhằn hay dễ dàng đều mang về đưa vợ cất vào két và chỉ để lại một phần rất nhỏ chi dùng cho nhu cầu cá nhân. Nếu anh ta mở doanh nghiệp tư nhân thì vợ sẽ vừa là kế toán trưởng, vừa là thủ quỹ.

Mặc dù bạn là người vợ hạnh phúc nếu làm vợ những anh chàng này. Tuy nhiên, bạn cũng phải chịu áp lực và học hỏi để trở thành một “kỹ sư kinh tế” trong gia đình, biết cần chi tiêu gì cho các mối quan hệ của chồng, cho gia đình và cho cả anh em nội, ngoại một cách công bằng. Nếu bạn hẹp hòi, bủn xỉn, chồng bạn sẽ mất hết các mối quan hệ. Nếu bạn chi tiêu quá hoang phí (nhất là cho nhu cầu cá nhân) thì có nghĩa bạn đã phản bội lại niềm tin của chồng. Nếu bạn chi tiêu không công bằng, nặng về đằng nhà ngoại, xem nhẹ nhà nội thì bạn cũng sẽ khiến anh chồng không còn muốn đưa hết tiền cho vợ như trước nữa. Mặc dù được chồng đưa cho giữ tiền nhưng bạn cũng không vì thế mà được đà, quản lý quá chặt chẽ đến mức để chồng lâm vào tình trạng rỗng túi. Đàn ông không có tiền như kỵ sĩ không ngựa. Nếu bạn thâu tóm hết tiền của chồng tức là bạn đang làm cho đức lang quân kém phần đàn ông đi. Hình ảnh của chồng bạn sẽ trở nên thảm hại trong mắt cánh mày râu và rất đáng thương trong mắt phụ nữ. Người đàn bà quý chồng hơn tiền sẽ giữ được chồng lâu bền hơn quý tiền hơn chồng.

Đàn ông không có tiền như kỵ sĩ không ngựa. Nếu bạn thâu tóm hết tiền của chồng tức là bạn đang làm cho đức lang quân kém phần đàn ông đi. Hình ảnh của chồng bạn sẽ trở nên thảm hại trong mắt cánh mày râu và rất đáng thương trong mắt phụ nữ. Người đàn bà quý chồng hơn tiền sẽ giữ được chồng lâu bền hơn quý tiền hơn chồng.

Nhà văn Hoàng Hữu Các/Báo Gia đình & Xã hội

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google