Vừa về nhà sau chuyến công tác, chồng đã ôm tôi thật chặt. Anh nói, đêm qua nhận được tin nhắn của tôi, anh gọi cho tôi nhiều lần nhưng không được...

Vợ chồng tôi kết hôn được 7 năm và đã có với nhau 2 con. Cuộc sống khá hạnh phúc. Từ ngày cưới nhau chồng tôi đã hay phải đi công tác xa và đến giờ vẫn vậy. Tôi đã quen với cuộc sống một mình tự lo liệu tất cả mọi việc và chăm sóc con cái những lần chồng vắng nhà.

Bạn bè đồng nghiệp thấy gia đình tôi lúc nào cũng hạnh phúc thì cảm phục lắm. Bởi một gia đình bình thường mà giữ được cuộc sống êm ấm sau 7 năm kết hôn đã là khó, huống hồ gia đình tôi chồng lại thường xuyên vắng nhà. Ai cũng thắc mắc tôi không sợ chồng bồ bịch bên ngoài hay sao ? Những lần ấy tôi chỉ mỉm cười.

Thực sự tôi cũng sợ chồng ngoại tình , bồ bịch bên ngoài lắm chứ. Chẳng ai muốn hạnh phúc mà mình nỗ lực vun vén 7 năm qua, hi sinh biết bao thứ cho nó rồi một ngày bị người khác đạp đổ mất. Mà tôi cũng không có đủ dũng khí như các bà vợ kia, sẵn sàng lao vào đánh ghen tới cùng.

Chính vì vậy, tôi luôn tìm cách chu toàn mọi việc, nhà cửa ấm êm để mỗi lúc chồng đi công tác về thì thấy gia đình là chốn nghỉ ngơi thực sự. Và mỗi khi anh đi, anh lại nhớ tới trách nhiệm với vợ con mà biết giữ mình.

Vậy nhưng thật khó, bởi người đàn ông tránh sao được những phút yếu lòng. Một lần tình cờ qua facebook, tôi biết chồng chuẩn bị có cuộc hẹn với tình cũ của anh. Khi ấy họ hẹn gặp nhau trong chuyến công tác 3 tháng sắp tới của anh. Cô ấy mới từ Mỹ trở về. 8 năm không gặp chắc chắn họ sẽ có nhiều chuyện để tâm sự với nhau.

Trước khi gặp mặt, họ đã nói chuyện khá nhiều với nhau và mối tình đầu bao giờ cũng có nhiều kỷ niệm đẹp. Biết chuyến công tác lần này không chỉ có công việc như những chuyến công tác khác nhưng tôi vẫn vui vẻ gấp quần áo và chuẩn bị mọi thứ đồ dùng cá nhân xếp vào vali cho chồng. Tôi cũng chẳng dặn dò, hay răn đe gì chồng trước chuyến đi cả, thái độ của tôi vẫn rất bình thản và anh cũng yên tâm lên đường như những lần trước.

Có lẽ anh không biết được việc tôi đã vào lại facebook và biết được chuyện hẹn hò của anh và người cũ. Ngày trước anh đã từng lập cho tôi một nick facebook để vợ chồng có thể trò chuyện với nhau những lúc anh đi xa nhưng dạo ấy tôi bận mải với con nhỏ nên chẳng có thời gian vào bao giờ, vợ chồng chỉ nói chuyện qua điện thoại. Sau đó tôi đã quên mật khẩu và hỏi chồng nhưng anh cũng không nhớ, tình cờ hôm trước tôi tìm lại được tờ giấy ghi mật khẩu trong ví, thử vào lại thì được và vô tình đã biết chuyện của chồng.

Những ngày anh đi tôi cũng lo lắng lắm, mặc dù anh vẫn gọi điện về thường xuyên. Một buổi sáng mở face thấy chồng đăng ảnh chụp cùng người cũ, mặc dù trong bức ảnh ấy họ không đứng cạnh nhau. Rồi một bức ảnh khác, anh chụp mình và cố tình cắt bớt ảnh người phụ nữ bên cạnh, nhưng so sánh với chiếc áo trong bức ảnh đầu tôi biết người phụ nữ bị cắt đi chính là tình đầu của anh.

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh tắt facebook đi và rút điện thoại nhắn tin cho chồng. “Ở đó có lạnh không chồng? Ở nhà mấy hôm nay lạnh lắm, thằng Bin đêm ngủ cứ đòi bố về nằm cùng còn cái Nhím thì chờ bố về để bố dẫn đi mua sách, mẹ dẫn đi cũng không chịu”. Chỉ 3 giây sau anh đã nhắn lại, dòng tin nhắn của chồng khiến tôi hụt hẫng: “Ba mẹ con cố gắng chăm sóc cho nhau nhé”.

Chưa bao giờ anh nhắn một tin ngắn gọn và nhanh đến như vậy. Tôi đoán sắp có chuyện chẳng lành vì qua face tối nay anh và cô ấy hẹn nhau ở một nhà hàng nào đó. Chỉ 2 ngày nữa là anh hết chuyến công tác, có lẽ nào đêm nay…

Cả đêm ấy tôi thao thức không ngủ được. Lấy điện thoại gọi cho chồng nhưng 10 cuộc anh không bắt máy. Sốt ruột tôi nhắn tin: Chồng ơi, vợ đau… (đúng ra là tôi định nhắn ‘vợ đang nhớ chồng lắm’) nhưng vì đang nhắn thì thằng con trai bé tỉnh giấc khóc thế là bị nhắn sai và tin nhắn cũng bị dừng giữa chừng để ru con ngủ. Rồi thì sau đó thì cả hai mẹ con cùng thiếp đi, tin nhắn bị gửi đi lúc nào cũng không hay.

Vừa về nhà sau chuyến công tác, chồng đã ôm tôi thật chặt (Ảnh minh họa)

Sáng ra tỉnh dậy thì có tới 20 cuộc gọi nhỡ của chồng. Tôi để im lặng về đêm nên cũng không biết. Sáng ra biết chồng gọi nhỡ nhưng cũng chưa kịp gọi lại vì vội vàng cho hai đứa con đi học vì cả 3 mẹ con đều bị dậy muộn. Đến công ty tôi gọi cho chồng nhưng không thấy anh bắt máy, nhắn tin cũng không thấy anh trả lời. Tôi vào facebook không thấy chồng cập nhật thêm tấm ảnh nào.

Chiều ấy đi làm về nhà, tôi bàng hoàng khi thấy chồng đã ở nhà tự bao giờ. 2 đứa con chạy đến ôm chầm lấy bố, tôi vẫn đứng im không nhúc nhích. Chỉ đến khi anh 2 đứa con buông cổ bố ra và vào nhà trong cất ba lo thì anh mới có thể đứng lên được và lao tới ôm choàng lấy tôi thật chặt.

- Sao anh lại về hôm nay?

- Đêm qua nhận được tin nhắn, anh gọi cho em nhiều lần nhưng không được. Anh tưởng có chuyện gì đã xảy ra nên vội vã thu xếp công việc về sớm. Anh đã có lỗi với mẹ con em.

Rồi anh kể lại việc giấu tôi gặp lại người cũ. Và lúc nhận được tin nhắn của tôi cũng là lúc anh quyết định đứng dậy chào chị ấy ra về dù chị ấy níu kéo, lúc ấy anh quá lo lắng cho mẹ con tôi.

- Em biết cả rồi.

- Sao em biết?

- Em đã vào được facebook và thấy ảnh chị ấy và anh chụp cùng nhau trên face.

- Anh xin lỗi.

Có thể những người vợ khác sẽ không hề tin khi nghe chồng mình kể lại chuyện này, vì chồng và người cũ gặp nhau đâu chỉ đơn giản như thế được... nhưng tôi tuyệt đối tin những lời chồng mình nói. Bởi vì nếu không có niềm tin ấy chắc chắn tôi đã không giữ hạnh phúc của mình được trọn vẹn suốt 7 năm qua.

Theo Một Thế Giới

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google