Nghĩ rằng, 5 năm đứt ruột mới có được một cô con gái, giờ bỏ chồng thì con khổ, con không có bố, không có gia đình...

5 năm mới sinh được một mụn con

5 năm lấy chồng, chị và anh cố gắng chạy chữa đủ kiểu cuối cùng cũng được ông trời thương xót. Hai người sinh được một cô con gái trong niềm vui hạnh phúc của hai bên gia đình. Vốn, anh chỉ mong vợ sinh được cho anh một cu cậu nối dõi tông đường. Nhưng chuyện con cái đâu phải dễ dàng gì. 5 năm qua, những nỗi tủi nhục, khổ sở, đau lòng chị cũng đã chịu qua hết rồi. Chị chỉ ước mình có được một đứa con, đó là hạnh phúc lớn lao nhất cuộc đời.

Ông trời không phụ lòng người, chị và anh được như ý nguyện. Những ngày anh chị vất vả đấu tranh để chạy chữa, chị còn nhớ như in. Chỉ có anh mới là người bên cạnh chị, luôn động viên, an ủi, quan tâm, lo lắng cho chị. Nhờ có anh, chị mới trụ vững trong gia đình chồng, nếu không, mẹ chồng chị đã sớm thay con dâu mới. Nếu không có anh, chị không biết sẽ phải vượt qua khó khăn thế nào.

Suốt 5 năm ấy, anh luôn ở bên chị, để chị không nản lòng mà cố gắng. Chị chạy chữa, anh cũng chạy chữa. Cuối cùng cũng được như ý nguyện.

Chỉ có người nào từng trải qua cảm giác khổ sở như chị mới hiểu được niềm vui hạnh phúc khi có được đứa con chờ đợi suốt bao năm trời. Hạnh phúc ấy chị nguyện đánh đổi tất cả để có được.

vi con phai co song voi chong - 1

Suốt 5 năm ấy, anh luôn ở bên chị, để chị không nản lòng mà cố gắng. Chị chạy chữa, anh cũng chạy chữa. Cuối cùng cũng được như ý nguyện. (ảnh minh họa)

Từ khi có con, chị được gia đình chồng coi trọng hơn, chồng chị cũng vì vậy mà cưng chiều chị hơn. Nhưng, ngày vui chưa tày gang. Khi người ta có được thứ gì đó thì lại mong một thứ cao siêu hơn thế, tốt đẹp hơn thế.

Chị đã từng nói, anh muốn chị sinh cho anh một cậu con trai, gia đình chồng cũng vậy. Ngày chị sinh con gái đã là niềm hạnh phúc vô biên, chờ đợi suốt 5 năm trời. Nhưng, được voi đòi tiên, khi đã có con gái rồi, anh còn mong có một cậu con trai nối dõi. Bố mẹ chồng cũng vì chuyện này mà hiềm khích.

Chị đau lòng vì chồng, nghĩ lại những ngày tháng không có con thật khổ sở. Nào dám nghĩ đến chuyện gái hay trai. Có con là vui lắm rồi, hạnh phúc lắm rồi. Anh đúng là một kẻ không ra gì. Bây giờ, ngày ngày anh chê bai chị sinh con gái rồi nói sẽ phải kiếm thêm một đứa con trai. Mà chị thì chỉ sinh được một lần. Sau lần sinh đầu tiên, bác sĩ nói, chị không thể tiếp tục sinh đẻ vì lý do sức khỏe. Lòng chị đau như cắt. Con gái là niềm vui lớn nhất đời của chị, chị dám mong ước gì hơn đây. Con trai hay con gái đâu còn là quan trọng, tại sao người làm chồng như anh lại không hiểu, lại khiến chị đau lòng đến thế? Anh làm vậy là làm tổn thương chị, tổn thương con cái. Đúng là, lòng tham của con người vô đáy.

Bị chồng đánh đập, cũng không đành lòng ly hôn

Chị biết, chị không còn chỗ đứng trong gia đình này nữa. Mỗi ngày chị phải thấy ánh mắt khó chịu của người khác, lòng chị đau đớn vô cùng. Bố mẹ chồng nói chị là người không biết để, còn tung hứng cho chồng chị đi kiếm con trai. Chồng chị vốn mong có con trai nên từ khi có con gái lại đâm thèm khát.

Nhiều lần chị thấy anh đi sớm về muộn mà không rõ nguyên nhân. Cố gắng truy hỏi thì anh bảo ‘cô có quyền gì mà truy hỏi tôi? 5 năm qua, tôi chịu đựng cô quá đủ rồi’.

vi con phai co song voi chong - 2

Nhiều khi chị nghĩ, thân làm đàn bà sao khổ thế? Hay là bỏ quách chồng cho xong? Bỏ thì được thảnh thơi, bỏ thì được vui vẻ, bỏ thì được tự do. (ảnh minh họa)

Câu nói ấy của chồng khiến chị nhận ra, anh đã vô tình rồi. Chị biết, cuộc sống này không dễ dàng gì. Mỗi ngày đi chơi về, chị lại hỏi chồng và những lần ấy, chị đều bị anh tát, rồi sau là đánh đập. Chị khổ sở, bầm tím mặt mày nhưng phải nhẫn nhục vì con.

Chị đã từng trân trọng gia đình này, yêu thương chồng biết bao. Chị cũng từng cảm ơn chồng đã chăm sóc chị, quan tâm và động viên chị để chị giờ đây có được một cô con gái xinh xắn. Nhưng nặng lòng lắm... Chị muốn cố gắng mọi thứ gì hai chữ gia đình nhưng chồng chị đang khước từ chúng.

Nhiều khi chị nghĩ, thân làm đàn bà sao khổ thế? Hay là bỏ quách chồng cho xong? Bỏ thì được thảnh thơi, bỏ thì được vui vẻ, bỏ thì được tự do. Nhưng bỏ rồi thì sẽ ra sao đây? Chị sẽ mang tiếng là bị chồng bỏ, rồi con cái sẽ ra sao? Chị chỉ muốn buông xuôi, muốn trở về là mình ngày xưa, được vô tự lự. Chỉ là, cuộc sống không chỉ vì chị mà phải vì con cái.

Nghĩ rằng, 5 năm đứt ruột mới có được một cô con gái. Giờ bỏ chồng thì con khổ, không có bố mẹ, không có gia đình. Chị biết, con đã bất hạnh rồi, giờ không có cha nữa thì thiệt thòi cho con. Chỉ nghĩ đến con thôi là chị đau lòng. Chị quyết định sẽ dốc hết lòng vì con, sẽ cam chịu, cam tâm tình nguyện hi sinh cho cả gia đình này. Chị vẫn làm một người con dâu chu đáo, làm người vợ nhẫn chồng và chăm sóc chồng. Chi hi vọng, đi lắm cũng có ngày mỏi chân, cầu mong sao lúc nào đó anh sẽ cảm thấy mệt mà dừng lại. Lúc đó, có lẽ, chị và con mới có cuộc sống bình yên. Chỉ mong ngày đó đến thật nhanh.

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google