Biết là có máu cờ bạc sẽ khó bỏ nhưng tôi vẫn muốn cho anh thêm một cơ hội lần nữa để có thể làm người và làm bố của các con tôi.

Tôi và chồng đều có công ăn việc làm ổn định, chồng là người ở trong môi trường quân đội. Từ khi còn yêu nhau (chúng tôi yêu nhau gần 5 năm mới đi tới hôn nhân), tôi không hề biết anh có máu cờ bạc, lô đề vì do yêu xa và tôi cũng hoàn toàn tin tưởng chồng.

Khi tôi ra trường đi làm, lúc đó anh có thú nhận với tôi việc nợ nần 50 triệu, tôi đã cố gắng động viên anh và suy nghĩ 50 triệu cũng không có gì quá khó khăn với một người như anh, tiết kiệm sẽ trả được. Mẹ tôi biết anh như vậy có ngăn cản tôi không được lấy, nhưng vì rất yêu anh nên bản thân vẫn quyết định đến với anh. Tôi còn là cầu nối giúp anh nói chuyện với gia đình để trả nợ nần (anh nói với tôi 50 triệu nhưng lúc vay họ hàng trả thì lên tới hơn 100 triệu).

Cưới xong, tôi bán toàn bộ vàng được trao (chỉ giữ lại một chỉ hồi môn của mẹ đẻ) để chồng trả nợ cho xong. Trong khi tôi ngộ nhận là mọi việc được giải quyết và hạ sinh con trai đầu lòng cũng là lúc chồng vỡ nợ thêm lần nữa, lần này tôi chỉ biết khóc. Bố chồng cũng biết chuyện, ông khóc rất nhiều, sau đó ông cũng cho vay để trả. Tôi không một lời oán trách chồng và luôn tạo cơ hội cho anh thay đổi, động lực là vợ con giúp anh thay đổi, hy vọng có con anh sẽ sống tốt hơn.

Anh vẫn gửi lương về đều đặn nhưng khi tôi sinh cháu thứ hai (tức là trong vòng gần 6 năm) anh lại báo một khoản nợ, lần này là số tiền gần 500 triệu. Anh bảo những lần trước không báo hết, có những khoản ít nên để lại để tự trả và cố gỡ. Tôi lúc này đã gần như kiệt sức vì thất vọng, nhưng trái tim của một người phụ nữ mềm yếu (vì tôi còn rất thương và yêu chồng), thương con cái và bố mẹ chồng (anh là con trai một). Sau lần đó, tôi bị suy sụp nhưng vẫn gượng lên để nghĩ cách giúp chồng, nhưng mẹ chồng và em chồng ngăn không cho nói với bố vì sợ ông đau ốm lần nữa. Em gái chồng vay mượn ngân hàng cho chúng tôi 300 triệu và hàng tháng tôi vẫn gửi lên trả lãi với gốc, giờ còn 200 triệu tôi chẳng biết lấy ở đâu ra, suốt ngày chủ nợ gọi hỏi.

Ngoài ra, do cả tin và cũng một phần "tham" muốn có thể giúp chồng nên tôi có nghe theo một người trong công ty đầu tư làm ăn nhưng bị thua lỗ và nợ gần 30 triệu bên ngoài. Giờ nợ nần ngập đầu ngập cổ, tôi nhiều lúc cũng thấy bế tắc. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều cách nhưng giờ không biết nên làm thế nào. Hay cứ thả trôi như vậy để chồng ra quân và làm lại cuộc đời? Hay tôi sẽ nói ra tất cả sự thật cho gia đình biết để mọi người giúp vợ chồng tôi lần nữa?

Có rất nhiều bạn bè của tôi nói đã có máu cờ bạc trong người thì không bao giờ bỏ được và tôi rất sợ chồng sẽ không bỏ được. Biết là có thể như vậy nhưng tôi vẫn muốn cho anh thêm một cơ hội lần nữa để có thể làm người và làm bố của các con tôi. Tôi vẫn cùng anh nói chuyện và tính cách nhưng đôi khi người trong cuộc không thể tỉnh táo. Vì vậy tôi mới viết lên đây để mong nhận được chia sẻ và cách nhìn khác về vấn đề này.

Hoan

Nguồn: vnexpress

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google