Anh có lẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng không bao giờ cho tôi biết, mua sắm gì cũng tự quyết, đổi điện thoại, iPad cũng chẳng thèm nói một tiếng.

Tôi 28 tuổi, cách đây 4 năm đã gặp anh (chồng hiện tại). Lúc quen anh tôi cũng có người theo đuổi, rất thương và trân trọng tôi. Anh hồi đó rất hiền, chững chạc và luôn chiều chuộng tôi; người kia cũng rất tốt nhưng tính vui vẻ hơn anh. Vì tội và thương cho anh từng có một đời vợ và một con trai riêng (sống với bà ngoại) nhưng không hạnh phúc do cô vợ ngoại tình (theo lời anh) nên tôi đã chọn đến với anh dù anh chẳng có gì trong tay khi ấy. Tôi đã không quan tâm đến cuộc sống giàu có, đến gia thế và danh phận bản thân mà chấp nhận một đám cưới đơn giản, thiếu thốn với chồng vì tin rằng chồng sẽ biết quý trọng và đem đến hạnh phúc cho mình. Anh và người đó đều hơn tôi 13 tuổi.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày cưới, từ mẹ anh đến anh chị em anh không cho tôi bất cứ quà gì, chỉ có anh lo cho tôi thôi. Chuyện anh từng có vợ tôi cũng giấu mọi người trong gia đình vì nếu nói ra không đời nào mẹ đồng ý, bởi tôi là con gái, ngoan hiền, xinh đẹp và khéo léo, chưa từng yêu và lầm lỡ với ai, thêm nữa công việc tôi cũng rất tốt, có nhiều người theo đuổi. Nói chung tôi vì tình yêu mà không màng giàu sang, danh lợi.

Thời gian đầu chồng rất yêu thương và trân trọng tôi. Sau 5 tháng tôi có tin vui, hai bên gia đình rất hân hoan. Mỗi khi tôi đi làm chồng đều đưa đón và không cho tôi làm bất cứ việc gì nặng nhọc, việc nhà thì em chồng làm hết. Tôi không sống chung với ba mẹ chồng mà sống với em chồng ở thành phố, mọi chi phí từ nhà ở, điện nước, ăn uống đều do chồng tôi lo. Khi tôi mang bầu, không chê chồng được điểm nào chỉ trừ buổi tối chồng hay thức chơi game đến khuya, bỏ mặc tôi muốn làm gì thì làm. Ngày nào cũng vậy, nên tôi cảm thấy rất thiệt thòi và cô đơn vì không thể tâm sự cùng ai.

Những ngày tôi sinh bé chồng luôn cận kề lo lắng nhưng lúc nào cũng kè kè iPad chơi game, rảnh là chơi, không quan tâm đến cảm xúc của vợ. Tôi bị trầm cảm sau sinh chồng cũng không quan tâm, ngoài thời gian làm việc thì anh đi uống cà phê với bạn bè, chơi game đến khuya. Sáng dậy mở mắt ra là game rồi lại đi từ sáng đến chiều, tối về ôm ấp con rồi lại chỉ biết có game. Tôi buồn vui, nghĩ gì, khóc lúc nào chồng cũng chẳng quan tâm. Khi ấy chồng còn khó chịu, bảo tôi ích kỷ. Anh chỉ cần biết tôi phải trông con cho tốt, tiền anh kiếm được hàng tháng bao nhiêu tôi cũng không được biết, chỉ biết mọi chi phí trong gia đình anh lo nên không xem lời nói của tôi ra gì.

Thời gian trôi qua, tôi ngày càng thất vọng và ít nói chuyện với anh. Anh ngày càng nghiện game và gia trưởng. Anh có lẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng không bao giờ cho tôi biết, mua sắm gì cũng tự quyết, đổi điện thoại, iPad cũng chẳng thèm nói một tiếng. Càng ngày tôi càng chán nhưng vì con nên nhẫn nhịn chịu đựng, thế mà cái kiểu gia trưởng và ngày càng xem thường vợ thì làm sao tôi chịu đựng được mãi? Giờ chia tay tôi thấy tội cho con nhưng sống kiểu này liệu có hạnh phúc? Với tính của anh thì càng có nhiều tiền càng không xem vợ ra gì. Một ngày nào đó chồng có nhà, có xe, không biết sẽ như thế nào nữa? Mọi người cho tôi xin lời khuyên với.

Theo Ngôi sao

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google