Vụ án thảm sát ở Bình Phước đã xét xử được vài ngày nhưng nỗi đau của những người ở lại vẫn đau đáu không thôi.

Nạn nhân đau khổ, quyết trừng trị kẻ thủ ác. Người nhà hung thủ khổ sở vật vã trong nỗi đau mất con.

Người đã ra đi nhưng nỗi đau còn mãi. Còn lại ở nơi những người đang sống. Còn những người thân của hung thủ cũng đang chịu những ngày tháng dày vò, mệt mỏi, cáu giận chính bản thân mình. Sinh con ra, hi vọng con khôn lớn trưởng thành, lo toan cho gia đình. Thế mà đùng một cái mất con…

Những người làm cha, làm mẹ sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau ấy. Đau nào bằng nỗi đau người mẹ nhìn con bị kết án tử hình. Đau nào bằng nỗi đau một ngày kia, con sẽ vĩnh viễn không còn trên cõi đời này nữa. Trách con trẻ sao nông nổi để giờ đây, cha mẹ phải mệt mỏi khóc than.

Một độc giả đã đau xót mà viết vài dòng nói về nỗi khổ tâm của người làm cha làm mẹ khi phải chứng kiến cảnh con bị kết án tử hình. Thật sự cảm động và vô cùng xót xa:

‘Mẹ mang thai con 9 tháng 10 ngày, mỗi ngày mẹ đều mong cho con mẹ khỏe mạnh, phát triển bình thường. hằng đêm, mẹ ấp vào con mà thủ thỉ rằng, sau này khi lớn lên, mẹ hi vọng con của mẹ sẽ trở thành người công dân tốt, sẽ là con ngoan của mẹ, sẽ nghe lời ông bà, bố mẹ. Và con sẽ được học hành đàng hoàng, sẽ có công ăn việc làm, phụng dưỡng cha mẹ già. Mẹ chỉ hi vọng con cái thành tài, đó là mong ước cháy bỏng, khát khao lớn của bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào.

Khi con còn trong bụng mẹ, đến đồ ăn thức uống mẹ cũng phải cẩn trọng từng ly từng tí. Mẹ sợ chỉ sơ sảy một chút là con của mẹ sẽ bị nguy hiểm. Lòng người mẹ rối bời khi thấy cơ thể mình không khỏe mạnh. Sợ mình là một chuyện, sợ ảnh hưởng tới con mới là chuyện lớn.

dau nao bang noi dau me nhin con linh an tu? - 1

Con ơi, những ngày tháng nuôi con gian nan biết bao, sao con lại khiến người làm mẹ như mẹ đau khổ vì phải mất con thế này? Rồi đây, mẹ sẽ phải sống tiếp thế nào khi không có con?

Con có biết, những tháng ngày nuôi con vất vả như thế nào? Cho con ăn, chăm con lớn, nuôi con ăn học từ khi con biết bi bô gọi mẹ đến khi con biết kiếm tiền, lo cho gia đình. Thế mà một lần, con bị bạn bè dụ dỗ lao vào tội lỗi, hành động nông nổi gây ra tội ác tày trời.

Con dù không phải là người chủ đích nhưng cũng là người gây ra tội vì bị uy hiếp. Con không còn sự lựa chọn nào, đành làm kẻ ác. Biết tin con phạm tội mẹ như đứt từng khúc ruột. Mẹ khóc như mưa, mẹ đau khổ tột cùng. Con ơi, những ngày tháng nuôi con gian nan biết bao, sao con lại khiến người làm mẹ như mẹ đau khổ vì phải mất con thế này? Rồi đây, mẹ sẽ phải sống tiếp thế nào khi không có con?

Mẹ thương con, mẹ chỉ mong con được thoát án tử. Nếu như vậy, mẹ dù có làm gì cũng cam lòng, mẹ dù có khổ thế nào cũng cam tâm tình nguyện. Sao ngày ấy con lại nghe bạn bè dụ dỗ, sao con lại nghĩ đến ý nghĩ đen tối ấy. Dù chỉ là 1 nghìn đồng con cũng không được lấy của người khác. Dù chỉ là thứ người ta bỏ đi không dùng đến nhưng vẫn ở trong vườn nhà họ, con cũng không được màng. Mẹ đã từng dạy con như thế, sao con không chịu nghe lời. Để giờ đây, mẹ phải chịu nỗi đau trùng trùng kiếp kiếp. Mẹ biết, con đã gây ra tội lớn, người ngoài sẽ không thể nào thông cảm và cho con một cái nhìn thứ tha. Nhưng người làm mẹ như mẹ vẫn mong thiên hạ nhìn thấy mẹ đau lòng mà thương xót cho con. Vì chẳng có tình cảm nào thiêng liêng hơn tình mẫu tử. Mẹ vẫn ích kỉ cầu mong con được thứ tha. Con dù gây ra tội ác gì thì con vẫn mãi là con trai yêu quý của mẹ. Mẹ ngàn lần mong con được tha chết và mẹ cũng mong có ngày mẹ đợi được mẹ con ta đoàn tụ. Dù là 10 năm, 20 năm đi chăng nữa. Mẹ sẽ cố gắng để đợi được con. Nhưng, mẹ sợ, mẹ đã mất con thật rồi’.

Thân làm con cái, đừng khiến cha mẹ đến đầu bạc vẫn phải vật vã khóc lóc thảm thiết vì xót thương con. Đừng để mẹ cha đến tuổi nghỉ dưỡng vẫn phải lo toan cho con cái, vẫn phải đau lòng… Làm người phải có bản lĩnh và luôn nhớ, phải làm một công dân tốt. Không nghe những lời xúi giục, rủ rê của bạn bè. Đừng sa ngã vào tệ nạn, cũng đừng làm những việc phạm pháp chỉ vì tiền bạc. Tiền bạc có được không phải của mình sẽ phải trả giá rất đắt. Có quá nhiều bài học về lòng tham của con người, phận làm con cái nên được cảnh tỉnh và hãy ghi nhớ để làm bài học đi theo suốt đường đời. Hãy làm con ngoan, hãy làm công dân tốt để cha mẹ được yên lòng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google