Giai đoạn yêu luôn có ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi cô gái. Có lẽ vì thế khi yêu, tâm lý của con gái thường rất khó đoán.
1. Nói có là không

Khi yêu, con gái rất tế nhị thổ lộ ý muốn của mình, thậm chí còn dùng cách nói ngược. Đôi khi con gái nói “không” có nghĩa là trong lòng đã ưng thuận. Rủ bạn gái đi xem phim, cô ấy nói để cô mua vé, nếu anh chàng không hiểu ý, thật thà để cô bạn chi tiền mua vé thì chắc chắn bộ phim có nổi tiếng đến mấy cũng chẳng thấy hay. Tâm lý kỳ quặc của con gái thực tế là một kế sách để tự bảo vệ mình. Tất nhiên cũng có lúc họ nói thật lòng mình.
2. Ghen tuông vô cớ

Con gái rất nhạy cảm với mọi sự xung quanh, đặc biệt trong tình yêu, họ không bao giờ thôi so sánh mình với người khác. Họ luôn lo sợ đối phương không thừa nhận giá trị của mình vì thế tính ghen tuông nảy sinh. Song, cũng có lúc tự các cô gái cũng không sao giải thích được vì sao mình lại ghen.

Congaikhodoan1.jpg

Khi yêu các cô gái thường hay so sánh mình với người khác. Ảnh minh họa: shutterstock

3. Thích cảm giác căng thẳng

Con gái khi yêu thường hay giả vờ. Ví dụ đã hẹn với người yêu nhưng lại cố ý đến muộn hoặc cố ý không đến, để người yêu chờ đợi trong tâm trạng sốt ruột, lo lắng thậm chí đau khổ. Họ thường có cảm giác thích thú khi thấy người yêu phải khổ sở vì mình. Đây cũng là “gia vị” không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu lạm dụng quá nó sẽ phản tác dụng.
4. Chi tiêu ‘khó hiểu’

Khi yêu, để che giấu tâm lý thực tại, nhiều cô gái sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm trong sinh hoạt trước đây. Đó là vì cô ấy muốn người yêu quan tâm đến mình. Hoặc khi thất tình, các cô cũng “vung tay” mua những thứ đồ không cần thiết, quần áo hàng hiệu hoặc đồ ăn đắt tiền. Mục đích của họ là muốn xóa đi mọi khổ đau, phiền muộn trong lòng, chi tiêu hoang phí là cách để giảm stress tích tụ trong lòng, bù đắp cho tình cảm bị tổn thương.
5. Nghe lời đường mật

Khi yêu, con gái thường mong muốn người yêu mình có những cử chỉ âu yếm và những câu nói ngọt ngào dành cho mình. Họ thích được “rót mật” vào tai những câu nói như “em yêu”, “anh yêu em”. Tuy nhiên, nhiều chàng trai đã thổ lộ, họ không dễ dàng nói ra những câu như thế.

“Giải mã” được một số tâm lý của con gái, các chàng trai sẽ nhận ra một điều: Thực tế, con gái không khó hiểu, mong ước lớn nhất của họ là được yêu, được quan tâm. Có được “chìa khóa” này, cộng với thành ý lắng nghe và thấu hiểu - chắc chắn cô gái ấy sẽ yêu bạn rất nhiều.

Tác giả: Ngọc Quỳnh
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google